| |  ส่วนรับสัญญาณภาพ 1/2.5 นิ้ว ชนิด CMOS
  ความละเอียดของภาพ 2560x1920

  ส่วนรับสัญญาณภาพ 1/3 นิ้ว ชนิด SONY
  ความละเอียดของภาพ 1280x960
การติดตั้งกล้องไอพี
การเซ็ตกล้อง ip ให้สามารถดูผ่านอินเตอร์เน็ต

การสมัครใช้งาน No-ip
ขั้นตอนการสมัครใช้งาน No-ip เพื่อใช้ดูกล้องวงจรปิดผ่านอินเตอร์เน็ต ณ ขณะนี้ เว็บ dyndns.com นั้นได้เก็บเงินค่าบริการในการใช้งานแล้ว ในครั้งนี้จึงได้หาเว็บที่จะใช้ทดแทน ซึ่งก็คือ No-ip แต่การใช้งานของเว็บนี้นั้นจะไม่สามารถใช้งานได้กับเร้าเตอร์ทุกตัวต้องทำการตรวจสอบก่อนว่าเร้าเตอร์รุ่นไหนนั้นรองรับการใช้งาน No-ip ไหม หรือถ้าไม่รองรับในเร้าเตอร์บางรุ่นทางผู้ผลิตได้มีการพัฒนา Firmware สำหรับการใช้งานกับ No-ip ด้วยต้องตรวจสอบกันเป็นรุ่นๆไป เร้าเตอร์ที่รองรับโดยที่ไม่ต้องอัพ Firmware ส่วนใหญ่จะเป็นยี่ห้อ SMC, D-LINK และรุ่นที่สามารถอัพ Firmware จะเป็นพวก Linksys และอื่นๆ เรามาดูวิธีการสมัครแล้วสร้าง Host เพื่อมาใช้งานกัน

 1.เข้าเว็บ www.no-ip.com และเลือกที่หัวข้อ Create Account เพื่อทำการสร้าง Account กันก่อน

การสมัครใช้งาน No-ip

 2.ทำการใส่ข้อมูลส่วนตัว และก็ Username Password ที่เว็บ No-ip จะใช้อีเมล์เป็น Username ครับ และทำการจดไว้เพราะเราต้องนำค่าไปใส่ในเร้าเตอร์ของเรา

การสมัครใช้งาน No-ip

 3.เมื่อทำการกรอกข้อมูลเสร็จแล้วระบบจะส่งอีเมล์เพื่อให้เรายืนยันการสมัคร และเมื่อ Log in เข้ามาหน้าแรกให้เลือก Add Host เพื่อทำการสร้างชื่อที่จะใช้ในการดูกล้องวงจรปิด

การสมัครใช้งาน No-ip

 4.ให้เราทำการตั้งชื่อ Host name ที่เราต้องการใช้งานและเลือก Create Host

การสมัครใช้งาน No-ip

 5.เพื่อทำการสร้าง Host name เสร็จแล้วให้นำค่ามาใส่ในเร้าเตอร์ของเราเพื่อใช้งาน

การสมัครใช้งาน No-ip

จบแล้วครับสำหรับการใช้งาน No-ip ผ่านเร้าเตอร์

แต่สำหรับผู้ที่ไม่มีเร้าเตอร์ที่รองรับ No-ip นั้นสามารถที่จะใช้คอมพิวเตอร์ในการอัพเดท ip ได้โดยที่ no-ip นั้นมี Software รองรับสำหรับใช้กับเครื่องคอมพิวเตอร์ แต่สำหรับวิธีนี้ถ้าเครื่องคอมพิวเตอร์ของเราไม่ได้ทำการเปิดเครื่องไว้ ip ก็จะไม่อัพเดทให้แต่เมื่อเราเปิดคอมพิวเตอร์ โปรแกรมนั้นจะทำการอัพเดทไอพีโดยอัตโนมัติทันที เหมาะสำหรับคนที่มีเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ต้องเปิดการใช้งานตลอดอยู่แล้วเช่นเครื่อง Server ขั้นตอนการดาวน์โหลดโปรแกรมและการใช้งานเป็นยังไงเรามาดูกันครับ

 1.เข้าไป Download โปรแกรมในหัวข้อ Download ตามภาพและเลือก OS ที่เราใช้งานอยู่

การสมัครใช้งาน No-ip

 2.ทำการลงโปรแกรมในเครื่องคอมพิวเตอร์และเรียกโปรแกรม No-IP DUC ทำการใส่ อีเมล์ และ Password ที่ใช้กับ No-IP จะขึ้น Host Name ที่เราต้องการที่จะอัพเดท

การสมัครใช้งาน No-ip การสมัครใช้งาน No-ip


 3.เมื่อเปิดโปรแกรมไว้ โปรแกรมจะทำการอัพเดทไอพีตลอดเวลาที่เราเปิดโปรแกรม เราสามารถตั้งค่าให้โปรแกรมทำงานอัตโนมัติเองทุกครั้งที่เปิดเครื่อง

การสมัครใช้งาน No-ip

การสมัครใช้งาน No-ip

สำหรับการใช้งาน No-IP เพื่อใช้ดูกล้องวงจรปิดมีเพียงเท่านี้ครับ
 
Copyright © 2008 IPcamerathai.com. All Rights reserve.

 
www.ipcamerathai.com ศูนย์รวมกล้องไอพีชั้นนำ ยี่ห้อ HIKVISION ที่เป็นผู้ ผลิตอุปกรณ์บันทึกภาพอันดับ 1 ของโลก นอกจากนี้ ยังมี Software ที่รองรับการทำงานของ IP Camera อาทิ Nuvosun ซอฟท์แวร์ อัจฉริยะ ควบคุมกล้องสูงสุด ถึง 64 กล้อง โปรแกรมบริหารของ HIKVISION iVMS4500 โปรแกรมดู ภาพผ่านมือถือ มั่นใจสินค้าและบริการ ได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO 9001:2008
 
บริษัท ดิจิตอลโฟกัส จำกัด สำนักงานใหญ่ : 2782/45-6 ถ.ลาดพร้าว แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กทม. 10240 วันจันทร์-วันศุกร์ เวลา 8:00-17:00 น
โทรศัพท์ : 0-2731-3420-2 หรือ 0-2733-9071-4

วันเสาร์-อาทิตย์ และหยุดราชการ ซื้อสินค้าและขอรับบริการได้ที่ ร้าน CCTV OUTLET ศูนย์การค้า พันธุ์ทิพย์ บางกะปิ ชั้น 3
โทร: 02-187-3093 มือถือ : 087-083-7338 (คุณฮวด) ทุกวัน เวลา 10:30-19:00 น.