| |  ส่วนรับสัญญาณภาพ 1/2.5 นิ้ว ชนิด CMOS
  ความละเอียดของภาพ 2560x1920

  ส่วนรับสัญญาณภาพ 1/3 นิ้ว ชนิด SONY
  ความละเอียดของภาพ 1280x960
Product Review
IVMS 4000สวัสดีครับกลับมาอีกครั้งคราวนี้เรามาเปลี่ยนบรรยากาศกันบ้างหลังจากทดสอบกล้อง IP Camera ไปหลายรุ่นแล้วเรามาดูส่วนสำคัญอีกส่วนที่จะขาดไปไม่ได้เลย นั่นก็คือโปรแกรมบริหารจัดการกล้องไอพี เครื่องบันทึกภาพ(DVR) และอุปกรณ์แปลงสัญญาณ(DVS) ของ HIKVISION ซึ่งตัวโปรแกรม IVMS 4000 สามารถบริหารระบบทั้งหมดภาพเครือข่าย Network และตัวโปรแกรมมีฟังก์ชั่นที่โดดเด่นอีกมากมาย มีอะไรบ้างเราไปดูกัน และสำหรับท่านที่ยังไม่มีโปรแกรมสามารถ Downloads ได้ที่
 Key Features
Date : 27-3-2011 Author : Pap_Zip
- รองรับอุปกรณ์บันทึกภาพ(DVR) กล้องไอพี อุปกรณ์แปลงสัญญาณ(DVS) และซอฟต์แวร์ IVMS
- สามารถแสดงผลได้พร้อมกันสูงสุด 64 กล้องใน 1 หน้าจอโดยสามารถเลือกกล้องที่จะแสดงได้อิสระ
- รองรับการเชื่อมต่อไอพีได้สูงสุด 250 ไอพี
- สามารถเรียกดูภาพแบบ Dual Stream
- สามารถดูภาพย้อนหลังได้พร้อมกันสูงสุด 16 กล้อง
- สามารถกำหนดสิทธิการเข้าใช้งานของผู้ใช้ได้ไม่จำกัด
- สามารถทำการซิงค์เวลาของเซิฟเวอร์ไปยังอุปกรณ์บันทึกภาพและกล้องไอพีได้
- สามารถทำการ Backup ข้อมูลแบบคลิบวีดีโอ ภาพนิ่ง และกำหนดช่วงเวลาได้
- สามารถตั้งค่า Config เครื่องบันทึกภาพ กล้องไอพี ผ่านโปรแกรมได้
- มีฟังก์ชั่น E-Map โดยใส่แผนผังใส่จุดติดตั้งกล้องในแผนผังได้
- มีระบบการแจ้งเตือนเมื่อเกิดเหตุการณ์ หรือพบสิ่งผิดปกติจากเครื่องบันทึกภาพและกล้องไอพี
- สามารถตรวจสอบ Log File ของเครื่องได้และส่งข้อมูลเป็นรูปแบบไฟล์ Excel


 การใช้งานครั้งแรกต้องทำการสร้างชื่อผู้ใช้งานขึ้นมาก่อนและกำหนด Password ไม่ต่ำกว่า 6 ตัวอักษร รูปแบบการแสดงผลนั้นมีให้เลือกหลายรูปแบบการแสดงสูงสุดอยู่ที่ 64 กล้องใน 1 หน้าจอ

 การใช้งาน Dual Stream เป็นการกำหนดการแสดงผลของภาพ สามารถกำหนดได้ 2 รูปแบบคือ Main Stream และ Sub Stream มีประโชยน์ในการจำกัดแบนด์วิดของแต่ละกล้องซึ่งสามารถกำหนดได้อย่างอิสระ ว่าต้องการให้กล้องไหนอยู่ในโหมด Main Stream หรือ Sub Stream ทำให้สามารถบริหารจัดการด้านแบนด์วิดข้อมูลได้ตามต้องการ 

 การ Playback การดูภาพย้อนหลังนั้นสามารถกำหนดได้ตามรูปแบบคือ 1 กล้อง , 4 กล้อง, และสูงสุด 16 กล้อง โดยสามารถทำการค้นหาข้อมูลในรูปแบบปฏิทินทำให้สามารถใช้งานได้ง่าย เร่งความเร็วของภาพ และทำการชะลอภาพได้ 8 เท่า ทำการ Save ภาพนิ่งและตัดเป็นคลิบวีดีโอได้ พร้อมรองรับการเล่นพร้อมไฟล์เสียง การกำหนดสิทธิการเข้าใช้งาน ของแต่ละบุคคลสามารถกำหนดแยกได้อย่างอิสระว่าต้องการให้แต่ละบุคคลเข้าถึงข้อมูลได้แค่ไหนยกตัวอย่างเช่น USER1 สามารถดูภาพสดได้แค่เพียงกล้อง 1 และกล้อง 3 แต่ไม่สามารถดูภาพย้อนหลังได้ USER2 สามารถดูภาพสดและภาพย้อนหลังได้ทุกกล้องแต่ไม่สามารถทำการ Backup ข้อมูลออกไปภายนอกได้ การซิงค์เวลากับเครื่องเซิฟเวอร์ คือฟังก์ชั่นที่จะทำให้เวลาของเครื่องบันทึกภาพ(DVR) และกล้องไอพี(IP camera) นั้นตรงกับเครื่องเซิฟเวอร์โดยสามารถทำการซิงค์เวลาพร้อมกันหมดทั้งระบบในครั้งเดียว และสามารถตั้งค่าการซิงค์เวลาแบบอัตโนมัติได้ตามเวลาที่กำหนดเช่น ทำการซิงค์เวลาทุกๆวันเวลา 01.00 น.เมื่อถึงเวลาระบบก็จะทำการซิงค์เวลา

 การ Remote Config สามารถทำการ Config เครื่องบันทึกภาพ(DVR) และกล้องไอพี(IP Camera) ผ่านตัวโปรแกรมโดยสามารถตั้งค่าต่างๆของตัวอุปกรณ์ได้ทั้งหมดเหมือนเซตโดยตรงผ่านหน้าเครื่องเช่นการตั้งชื่อกล้อง ตั้งค่าการบันทึกและไอพีของเครื่อง ระบบการแจ้งเตือนเมื่อเกิดเหตุการณ์ เป็นระบบที่ใช้ในการตรวจสอบความผิดปกติต่างๆ เช่นเมื่อมีคนเอาสิ่งของมาบังกล้องให้ระบบทำการแจ้งเตือนซึ่งการแจ้งเตือนจะมีการทำงานหลายรูปแบบเช่น ทำการ Pop up ภาพ การแจ้งเตือนโดยเสียง ส่ง Email และ Trigger Alarm การตรวจสอบ Log File สามารถทำการค้นหาแบบแยกประเภทการใช้งานของเครื่องได้เช่น ค้นหาเฉพาะที่มีการทำงานผ่านหน้าเครื่อง หรือ ค้นหาเฉพาะที่มีการรีโมทเข้ามา และสามารถเลือกช่วงวันที่ เวลาที่ต้องการค้นหาได้ และยังสามารถทำการ Export ข้อมูลออกไปเป็นรูปแบบไฟล์ Excelเป็นยังไงกันบ้างครับสำหรับ Software IVMS 4000 กับฟังก์ชั่นที่สำคัญและช่วยให้ง่ายต่อการใช้งานที่สำคัญตัวโปรแกรมนั้นเป็นโปรแกรมฟรีครับเพราะฉะนั้นทำให้สบายใจในเรื่องของการใช้งานในระยะยาว ถ้าต้องมีการเพิ่มเติมระบบก็ไม่ต้องเสียเวลามารื้อระบบเก่าให้ยุ่งยากสามารถใช้งานต่อได้ทันที ตัวเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ต้องนำมาใช้งานก็ไม่ต้องอยู่ในระดับดีมากก็สามารถใช้งานได้แล้ว ทั้งยังมีระบบการอำนวยความสะดวกในการแจ้งเตือนต่างๆไม่ว่าจะเกิดเหตุการณ์หรือเครื่องมีปัญหาทำให้สะดวกต่อการตรวจสอบการใช้งานง่ายขึ้นเยอะ สำหรับในครั้งนี้ก็ขอจบแต่เพียงเท่านี้ ผิดพลาดตรงไหนก็ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยครับ

คู่มือการใช้งานโดยละเอียด(ENG) http://www.ipcamerathai.com/download/Client%20Software%20%20Server%20Software_Manuals/iVMS-4000%20Client%20Software%20User%20Manual.pdf

Special Thanks : Digitalfocus.co.th โทร 02-733-9071-4

 
Copyright © 2008 IPcamerathai.com. All Rights reserve.

 
www.ipcamerathai.com ศูนย์รวมกล้องไอพีชั้นนำ ยี่ห้อ HIKVISION ที่เป็นผู้ ผลิตอุปกรณ์บันทึกภาพอันดับ 1 ของโลก นอกจากนี้ ยังมี Software ที่รองรับการทำงานของ IP Camera อาทิ Nuvosun ซอฟท์แวร์ อัจฉริยะ ควบคุมกล้องสูงสุด ถึง 64 กล้อง โปรแกรมบริหารของ HIKVISION iVMS4500 โปรแกรมดู ภาพผ่านมือถือ มั่นใจสินค้าและบริการ ได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO 9001:2008
 
บริษัท ดิจิตอลโฟกัส จำกัด สำนักงานใหญ่ : 2782/45-6 ถ.ลาดพร้าว แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กทม. 10240 วันจันทร์-วันศุกร์ เวลา 8:00-17:00 น
โทรศัพท์ : 0-2731-3420-2 หรือ 0-2733-9071-4

วันเสาร์-อาทิตย์ และหยุดราชการ ซื้อสินค้าและขอรับบริการได้ที่ ร้าน CCTV OUTLET ศูนย์การค้า พันธุ์ทิพย์ บางกะปิ ชั้น 3
โทร: 02-187-3093 มือถือ : 087-083-7338 (คุณฮวด) ทุกวัน เวลา 10:30-19:00 น.