| |  ส่วนรับสัญญาณภาพ 1/2.5 นิ้ว ชนิด CMOS
  ความละเอียดของภาพ 2560x1920

  ส่วนรับสัญญาณภาพ 1/3 นิ้ว ชนิด SONY
  ความละเอียดของภาพ 1280x960
Product Review
DS-7300HI-S Series

DS-7300HI-S Series


      สวัสดีครับในครั้งนี้เราจะมาพูดถึงกับอุปกรณ์ตัวหนึ่งที่มีให้เลือกอยู่ในตลาดมากมายหลากหลายรุ่นหลายยี่ห้อจนเลือกกันไม่ถูกกันเลยทีเดียว อุปกรณ์ที่ว่านั้นก็คือ เครื่องบันทึกภาพแบบ Standalond หรือ DVR(Digital Video Recorder) สำหรับอุปกรณ์ที่จะมาแนะนำในครั้งนี้จะเป็น DVR ยี่ห้อ HIKVISION ที่มีการยืนยันว่าเป็นผุ้ผลิต DVR อันดับ 1 ของโลก (อ้างอิงเอกสาร IMS Research) ซึ่ง DVR HIKVISON นั้นจะมีจุดเด่นในเรื่องของฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบครัน สามารถใช้งานได้อย่างง่ายดาย และอยู่ในราคาที่คุ้มค่า และมีซอฟท์แวร์ให้ใช้งานกันแบบฟรีๆ ทั้งในคอมพิวเตอร์และโทรศัพท์มือถือ สำหรับฟังก์ชั่นนั้นจะมีแยกจุดเด่นออกมาให้ดูกันแบบละเอียดในครั้งนี้ตามมาดูกันเลยว่ามีอะไรบ้างครับ

DS-7300HI-S Series

 เทคโนโลยีการบีบอัดภาพ
DVR ของ HIKVISION มีเทคโนโลยีการบีบอัดภาพแบบ H.264 HIKVISION ซึ่งจะมีจุดเด่นในเรื่องของการช่วยลดการเกิดโมเสกของภาพ ขณะวัตถุมีการเคลื่อนไหวให้มีความคมชัดสูง แตกต่างจาก H.264 ทั่วไป

DS-7300HI-S Series

 Texas Instruments
เครื่องบันทึกภาพของ HIKVISION ได้ร่วมพัฒนาเกี่ยวกับเทคโนโลยีภาพ กับบริษัท Texas Instruments ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยเครื่อง DVR HIKVISION ได้เลือกใช้ชิบ DMSoC : TI DaVinci ที่เป็น IC ชั้นนำของโลกด้านดิจิตอลมัลติมีเดีย ทำให้ภาพที่ได้มีความคมชัดสูง และสามารถส่งข้อมูลผ่านเครือข่ายได้อย่างรวดเร็ว แตกต่างจากผลิตภัฑณ์อื่น

DS-7300HI-S Series

 มาตรฐานของเครื่อง
อุปกรณ์ของ HIKVISION เป็นอุปกรณ์ที่ได้รับมาตรฐานที่สำคัญ เพื่อยืนยันความมีคุณภาพของอุปกรณ์หลายมาตรฐาน ตั้งแต่ UL, CE, FCC, RoHS, SGS, ISO9001, ISO14001 ซึ่งมาตรฐาน UL เป็นมาตรฐานเพื่อยืนยันความปลอดภัยและมีคุณภาพของตัวอุปกรณ์ซึ่งมีขั้นตอนการตรวจสอบอย่างละเอียดมากกว่า 1,200 มาตรฐาน และเป็นที่ยอมรับในระดับโลก

DS-7300HI-S Series
DS-7300HI-S Series

ตัวเครื่อง DVR DS-7300HI-S Series นั้นสามารถรองรับการใส่ Harddisk แบบ SATA ได้ 4 ตัว โดยความจุสูงสุดต่อหนึ่งตัวใส่ได้สูงสุด 2 TB เท่ากับว่ารองรับการใส่ความจุได้สูงสุด 8 TB

DS-7300HI-S Series

 เทคโนโลยี S.M.A.R.T
เทคโนโลยี S.M.A.R.T (Self-Monitoring Analysis and Reporting Technology ) เป็นเทคโนโลยีที่จะช่วยในการตรวจสอบการทำงานของฮาร์ดดิสก์ทำให้สามารถรู้สถานะความผิดปกติของฮาร์ดดิสก์ในเวลาที่มีปัญหา อาทิ เช่น

1. ฮาร์ดดิสก์ผิดพลาด
2. ฮาร์ดดิสก์เต็ม
3. ฮาร์ดดิสก์ไม่ได้ฟอร์แมต

ทำให้เราสามารถรู้ได้ทันทีว่าตอนนี้ตัวเครื่องมีความผิดปกติอะไรที่เกิดขึ้นจาก Hard disk ซึ่งถึงว่ามีความจำเป็นอย่างมากในการตรวจสอบการบันทึกของตัวเครื่อง DVR

DS-7300HI-S Series

 ฟังก์ชั่น HDD Standby
ฟังก์ชั่นการทำงาน HDD Standby ใน DVR HIKVISION จะเป็นฟังก์ชั่นที่ช่วยในการยืดอายุการใช้งานของ HDD ในกรณีที่ใส่ HDD หลายตัวจะมีการเลือกการทำงานของ HDD ทีละตัวและจะทำการ Sleep HDD ที่ไม่ได้ทำงานไว้ ทำให้ประหยัดพลังงานงาน และความร้อนสะสมของตัวเครื่องทำให้ตัว HDD มีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น ซึ่งจะเป็นเทคโนโลยีที่มีในตัวเครื่อง DVR HIKVISION ทุกรุ่น

DS-7300HI-S Series

การทำงานของ Harddisk ในเครื่อง DVR ทั่วไป จะทำงานพร้อมกัน

DS-7300HI-S Series

การทำงานของ Harddisk ในเครื่อง DVR HIKVISION จะทำงานทีละตัว และจะ Sleep HDD ตัวอื่นไว้

 ฟังก์ชั่น Redundant Recording
เป็นฟังก์ชั่นที่ใช้ในการสำรองข้อมูลเพื่อเพิ่มระดับความปลอดภัยของข้อมูล การทำงานจะมีรูปแบบในการบันทึกข้อมูลลง Harddisk 2 ลูกที่เหมือนกันเพื่อเป็นการป้องกันในกรณีที่ ตัว Harddisk มีปัญหาก็จะยังมีข้อมูลอยู่ที่ Harddisk อีกลูกนึงไว้ โดยเราสามารถเลือกเฉพาะกล้องได้ว่าต้องการทำสำรองข้อมูลในกล้องไหนบ้างได้อย่างอิสระ

DS-7300HI-S Series

 การจัดกลุ่มในการบันทึก
ตัวเครื่อง DVR HIKVISION นั้นสามารถที่จะเลือกการบันทึกได้ว่าแต่ละตัวกล้องต้องการที่จะบันทึกลงที่ Harddisk ตัวไหนเพื่อเป็นการกำหนดความสำคัญของกล้องแต่ละตัว ทำให้ตัวกล้องที่มีความสำคัญมีระยะการบันทึกที่ยาวนานกว่ากล้องตัวอื่น

DS-7300HI-S Series

 การป้องกันไฟล์โดนลบ
โดยปกติแล้วการบันทึกภาพเมื่อความจุ Harddisk เต็มแล้วตัวเครื่องจะเริ่มวนทับข้อมูลเก่าทิ้งไปเรื่อยๆ แต่ตัวเครื่อง DVR HIKVISION นั้นสามารถที่จะทำการ Lock File ที่ต้องการเก็บไว้ได้โดยที่ไม่โดนลบทับ ช่วยในกรณีที่ต้องการเก็บไฟล์ไว้ที่ตัวเครื่องก่อน เมื่อไม่ต้องการ File แล้วก็สามารถปลดล็อคไฟล์ได้

DS-7300HI-S Series

 การตรวจสอบการปิดบังหน้ากล้อง
เป็นฟังก์ชั่นที่ใช้ตรวจสอบการทำงานของกล้อง แบบเรียลไทม์เมื่อกล้องถูกบล็อกหรือถูกสเปรย์พ่นเข้าที่ตัวเลนส์ ระบบจะมีการแจ้งเตือนอัตโนมัติ มาที่ตัวเครื่อง DVR และสามารถให้ส่งข้อมูลเข้าที่ศูนย์ควบคุมกลาง หรือ Email ได้ทันที

DS-7300HI-S Series

 การส่งข้อมูลแบบ Dual Stream
เป็นเทคโนโลยีที่จะช่วยในการส่งผ่านข้อมูลทางเครือข่ายเน็ตเวิร์คให้มีความรวดเร็ว และใช้แบนวิทธ์ต่ำ โดย

MAIN STREAM = จะอ้างอิงในการบันทึกภาพที่ความละเอียดสูง
SUB STREAM = จะอ้างอิงในการเรียกดูภาพผ่านทางเครือข่ายเน็ตเวิร์ต หรือโทรศัพท์มือถือ โดยไม่มีผลต่อภาพในการบันทึก

DS-7300HI-S Series

 การบันทึกภาพ
รองรับการบันทึกภาพแบบ manual, schedule, alarm, motion & alarm recording และสามารถตั้งค่าให้ปรับเปลี่ยนขนาดภาพตามการเคลื่อนไหวได้ โดยเมื่อไม่มีการเคลื่อนไหวจะบันทึกภาพที่มีขนาดความละเอียดต่ำ เมื่อมีการเคลื่อนไหวตัวเครื่อง DVR จะบันทึกที่ภาพความละเอียดสูง เมื่อหมดเหตุการณ์ก็จะกลับมาบันทึกที่ความละเอียดต่ำต่อไป ทำให้ช่วยในเรื่องของการประหยัดพื้นที่ในการบันทึกได้

DS-7300HI-S Series

 เมนูการใช้งาน
เมนูการใช้งานหน้าเครื่องนั้นเป็นรูปแบบไอคอนสามารถใช้งานได้ง่าย การควบคุมสามารถใช้การควบคุมโดยใช้เม้าท์ รีโมท และผ่านหน้าตัวเครื่องได้ทันที

DS-7300HI-S Series

สามารถใช้งานร่วมกับซอฟท์แวร์ได้โดยที่ไม่ต้องมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ข้อมูลเพิ่มเติม

DS-7300HI-S Series

รูปแบบการทำงานร่วมกับโปรแกรมเพื่อตรวจสอบการทำงานจากส่วนกลาง โดยตัวเครื่องสามารถทำการส่งข้อมูลผ่านระบบเน็ตเวิร์คโดยใช้ bandwidth ต่ำสุดเพียง 32kbps

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player สรุป
สำหรับเครื่อง DVR HIKVISION DS-7316 HI-S Series นั้นสมกับเป็นยี่ห้อของอุปกรณ์ที่มียอดการผลิตเป็นอันดับหนึ่งของโลก เพราะมีฟังก์ชั่นที่จำเป็นต่อการใช้งาน สามารถใช้งานได้จริง และได้ความคุ้มค่าพร้อมกับประสิทธิภาพที่ดี มีมาตรฐานของเครื่องที่ได้รับมาตรฐาน UL ซึ่งเป็นมาตรฐานที่ยืนยันความมีคุณภาพของอุปกรณ์ ทำให้อุปกรณ์ของ HIKVISION มีจำหน่ายอยู่ทั่วโลก และทาง HIKVISON ก็ยังมีผลิตภัณฑ์อื่นๆไม่ว่าจะเป็น ตัวกล้องที่เป็น Analog หรือ กล้อง IPCamera เครื่อง DVR ตั้งแต่รุ่นเล็กไปถึงรุ่นใหญ่ สำหรับผู้ที่สนใจสามารถติดต่อตัวแทนจำหน่ายได้ทันที สำหรับในครั้งนี้ผมขอจบเพียงเท่านี้ ถ้ามีขาดตกบกพร่องประการใดก็ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยครับ สวัสดี

สำหรับองค์กรที่มั่นใจใช้ Product ของ HIKVISON บางส่วน คลิกที่นี่

 
Copyright © 2008 IPcamerathai.com. All Rights reserve.

 
www.ipcamerathai.com ศูนย์รวมกล้องไอพีชั้นนำ ยี่ห้อ HIKVISION ที่เป็นผู้ ผลิตอุปกรณ์บันทึกภาพอันดับ 1 ของโลก นอกจากนี้ ยังมี Software ที่รองรับการทำงานของ IP Camera อาทิ Nuvosun ซอฟท์แวร์ อัจฉริยะ ควบคุมกล้องสูงสุด ถึง 64 กล้อง โปรแกรมบริหารของ HIKVISION iVMS4500 โปรแกรมดู ภาพผ่านมือถือ มั่นใจสินค้าและบริการ ได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO 9001:2008
 
บริษัท ดิจิตอลโฟกัส จำกัด สำนักงานใหญ่ : 2782/45-6 ถ.ลาดพร้าว แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กทม. 10240 วันจันทร์-วันศุกร์ เวลา 8:00-17:00 น
โทรศัพท์ : 0-2731-3420-2 หรือ 0-2733-9071-4

วันเสาร์-อาทิตย์ และหยุดราชการ ซื้อสินค้าและขอรับบริการได้ที่ ร้าน CCTV OUTLET ศูนย์การค้า พันธุ์ทิพย์ บางกะปิ ชั้น 3
โทร: 02-187-3093 มือถือ : 087-083-7338 (คุณฮวด) ทุกวัน เวลา 10:30-19:00 น.