| |  ส่วนรับสัญญาณภาพ 1/2.5 นิ้ว ชนิด CMOS
  ความละเอียดของภาพ 2560x1920

  ส่วนรับสัญญาณภาพ 1/3 นิ้ว ชนิด SONY
  ความละเอียดของภาพ 1280x960
Product Review
DS-2CD8153F-EWสวัสดีครับสำหรับคนที่กำลังจะเลือกใช้กล้อง IP Camera แต่ไม่รู้ว่าจะเลือกใช้กล้องแบบไหนดี หรือว่ากล้องยี่ห้อไหนดี ในครั้งนี้จะมาแนะนำกล้อง IP Camera Wireless ยี่ห้อ HIKVISION รุ่น DS-2CD8153F-EW ที่เป็นกล้องที่สามารถใช้งานได้โดยรับสัญญาณ Wireless ทำให้การติดตั้งและใช้งานทำได้ง่ายโดยเพียงแค่เสียบปลั๊ก ตัวกล้องนั้นก็จะใช้งานได้ทันที และสามารถที่จะบันทึกภาพและดูภาพสดผ่านทางเครื่องคอมพิวเตอร์ที่เชื่อมต่อภายในเครือข่ายได้ทันที ถ้ามีการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตก็สามารถทำให้กล้องนั้นดูภาพผ่านทางระบบอินเตอร์เน็ตได้ ทำให้เราสามารถที่จะดูภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้แม้เราจะอยู่ข้างนอกหรือต่างประเทศ จุดเด่นของกล้องตัวนี้มีอะไรบ้างเรามาดูกัน

- ความละเอียดของภาพ 2 Megapixel ทำให้ภาพที่ได้คมชัด
- สามารถเลือกใช้การเชื่อมต่อแบบ Wireless หรือ สาย LAN ได้ และรองรับ PoE
- รองรับการบันทึกที่ตัวกล้องโดยใช้ Micro SD Card ได้ โดยไม่ต้องมีเครื่องบันทึกภาพ
- มีไมค์และลำโพงติดมากับตัวกล้องทำให้สามารถบันทึกเสียงและส่งเสียงไปที่ตัวกล้องได้
- สามารถดูภาพผ่านอินเตอร์เน็ตได้ โดยดูผ่าน Internet Explorer หรือ Software ivms4000, ivms2000
- สามารถดูภาพผ่านโทรศัพท์มือถือ หรือ Tablet ได้โดยใช้ Software ivms4500 โดยสามารถใช้ได้กับ IPHONE, IPAD, Android, Blackberry, Windows Mobile


 รูปบริเวณด้านหน้ากล้อง
บริเวณด้านหน้ากล้องจะมีตัวเลนส์ที่ติดมากับตัวกล้องเป็นเลนส์ 4mm ไมค์ของตัวกล้อง และไฟแสดงสถานะของตัวกล่อง
- ไฟ Power คือสถานะแสดงการจ่ายไฟให้ตัวกล้อง
- ไฟ LINK คือสถานะการเชื่อมต่อผ่านสาย LAN (ถ้าเชื่อมต่อผ่าน Wireless ไฟจะไม่แสดงสถานะใดๆ)
 รูปแบบการเชื่อมต่อ บริเวณด้านหลังกล้อง และด้านข้าง

บริเวณด้านหลังกล้องจะมีพอร์ต RJ45 (LAN) ช่องเสียบ Adaptor 5V และ ลำโพงของตัวกล้อง บริเวณด้านหลังกล้องจะมี Heat sink เพื่อระบายความร้อน ทำให้กล้องนั้นสามารถทำงานได้ตลอด 24 ชม. โดยไม่เกิดอาการร้อน หรือ แฮงค์ บริเวณด้านข้างกล้องจะมีช่องเสียบ Micro SD Card เพื่อบันทึกภาพจากตัวกล้องโดยตรง โดยไม่ต้องใช้เครื่องบันทึกภาพใดๆ โดยใส่ได้สูงสุด 32 GB

คำถามพบบ่อย 32GB บันทึกภาพได้กี่วันครับ
ตอบ. ถ้าตั้งความละเอียดของภาพสูงสุด 2 Megapixel บันทึกจุดที่มีการเคลื่อนไหวตลอด 24ชม. ได้ 2 วัน และสามารถตั้งค่าให้บันทึกเฉพาะจุดที่มีการเคลื่อนไหว ( Motion Detection ) จะบันทึกภาพได้นานกว่า ตามการเคลื่อนไหว การตั้งค่า Wireless ของกล้อง
การตั้งค่า Wireless ของกล้องนั้นสามารถที่จะเลือกการเชื่อมต่อจาก Access point ที่มีการเข้ารหัสทุกรูปแบบได้ไม่ว่าจะเป็น WEP, WPA, WPA2 และ ในส่วนของ Wireless จะมีค่า IP Address แยกเฉพาะออกมาของตัว Wireless เอง “การตั้งค่าการใช้งาน Wireless ต้องตั้งค่า IP Address ของ Wireless ให้อยู่คนละวงกับ IP Address ที่เชื่อมต่อผ่านสาย LAN ปกติ”คำถาม. เมื่อมีการใช้งานผ่าน Wireless ภาพที่ได้จะมีการกระตุกไหม
ตอบ. ขึ้นอยู่กับระดับสัญญาณ Wireless และระยะห่างจากตัวกล้องไปถึงตัว Access Point ว่าห่างกันขนาดไหน ถ้าติดตั้งในที่ที่มีสัญญาณดีจะทำให้ภาพที่ได้ไม่ต่างจากการใช้งานผ่านสาย LAN

ภาพตัวอย่างการเชื่อมต่อผ่าน Access Point ระยะห่างประมาณ 10 เมตรจากตัวกล้อง (Router BIPAC 5200G ของ TOT)ภาพตัวอย่างการบันทึกภาพและเสียงจากไมค์ที่ติดมากับตัวกล้องสำหรับการใช้งานและติดตั้งนั้นสามารถทำได้ง่าย แต่ต้องคอยดูระดับความแรงของสัญญาณ Wireless เพื่อให้กล้องทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ โดยที่ถ้ามีสัญญาณอินเตอร์เน็ตเราก็สามารถที่จะดูภาพจากกล้องตัวนี้ได้จากภายนอก และโทรศัพท์มือถือ โดยมี Software สำหรับเครื่อง Computer และ โทรศัพท์มือถือ หรือ Tablet ให้ใช้กันได้แบบฟรี ล่าสุดมีการพัฒนา Software ที่ใช้ดูกล้องกับเครื่อง MAC แล้ว สำหรับราคาค่าตัวนั้นก็คุ้มค่า กับคุณภาพที่ได้ สำหรับผู้ที่สนใจสามารถติดต่อตัวแทนจำหน่ายใกล้บ้านท่านได้เลยครับ สำหรับในครั้งนี้ผมก็ขอจบเพียงเท่านี้ครับ
 
Copyright © 2008 IPcamerathai.com. All Rights reserve.

 
www.ipcamerathai.com ศูนย์รวมกล้องไอพีชั้นนำ ยี่ห้อ HIKVISION ที่เป็นผู้ ผลิตอุปกรณ์บันทึกภาพอันดับ 1 ของโลก นอกจากนี้ ยังมี Software ที่รองรับการทำงานของ IP Camera อาทิ Nuvosun ซอฟท์แวร์ อัจฉริยะ ควบคุมกล้องสูงสุด ถึง 64 กล้อง โปรแกรมบริหารของ HIKVISION iVMS4500 โปรแกรมดู ภาพผ่านมือถือ มั่นใจสินค้าและบริการ ได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO 9001:2008
 
บริษัท ดิจิตอลโฟกัส จำกัด สำนักงานใหญ่ : 2782/45-6 ถ.ลาดพร้าว แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กทม. 10240 วันจันทร์-วันศุกร์ เวลา 8:00-17:00 น
โทรศัพท์ : 0-2731-3420-2 หรือ 0-2733-9071-4

วันเสาร์-อาทิตย์ และหยุดราชการ ซื้อสินค้าและขอรับบริการได้ที่ ร้าน CCTV OUTLET ศูนย์การค้า พันธุ์ทิพย์ บางกะปิ ชั้น 3
โทร: 02-187-3093 มือถือ : 087-083-7338 (คุณฮวด) ทุกวัน เวลา 10:30-19:00 น.