| |  ส่วนรับสัญญาณภาพ 1/2.5 นิ้ว ชนิด CMOS
  ความละเอียดของภาพ 2560x1920

  ส่วนรับสัญญาณภาพ 1/3 นิ้ว ชนิด SONY
  ความละเอียดของภาพ 1280x960
Product Review
DS-2CD812PF-W

Date : 28-1-2011


ตัวแพ็คเกจที่มาก็เป็นแบบเรียบง่ายเป็นกล่องธรรมดาไม่มีลวดลายอะไรมีเพียงสติ๊กเกอร์บอกยี่ห้อและชื่อรุ่น s/n ส่วนของแถมที่มีมาภายในกล้องก็เป็นแบบตามการใช้งานของกล้องรุ่นนี้ครับ
 
  • - เสา Wireless lan

 
  • - ข้อต่อเลนส์ทำให้รองรับกับเลนส์ชนิด C/CS mount

 
  • - Cd Software CMS(Central Manangement Software) Free License

 
  • - User Manual

 

 HIKVISION DS-2CD812PF-W Detail

ตัวกล้องขณะยังไม่ได้ใส่เลนส์นะครับ

 ด้านหลังของตัวกล้อง จะเห็นได้ว่ารองรับฟีดเจอร์เยอะมากเริ่มจากบนลงล่างครับ
  LAN RJ45

AUDIO IN/OUT

ANT

  DC 12 V

Alarm input/output       RS485

BLC AES

  SD Card

Video Output Analog(BNC)

 

 

ด้านข้างมีช่องเสียบรองรับเลนส์ Auto Iris

 

ด้านล่างสำหรับยึดกับขากล้องหรือใส่ Housing

 

 SET UP DS-2CD812PF-W

         การใช้งานเริ่มแรกต้องทำการจ่ายไฟให้ตัวกล้องก่อนโดยใช้ Adaptor 12 v แต่ทั้งนี้ตัวกล้องนั้นรองรับระบบการจ่ายไฟพร้อมแลน POE ด้วยและเสียบสาย RJ45 ก่อนเพื่อตั้งค่าต่างๆเกี่ยวกับตัวกล้อง Defaul ipcamera 192.0.0.64 ต้องทำการตั้งค่าไอพีของคอมพิวเตอร์ให้อยู่ในวง 192.0.0.xxx จากนั้นเข้า Browser IE ใส่ไอพีกล้องและระบบจะต้องการลง ActiveX จากนั้นจะเข้าสู่หน้า Login 

         ทำการ Config ค่าไอพีที่เราต้องการ ใส่ Gateway ในกรณีต้องการเชื่อมต่อ Internet และนำค่า ip และ port ไปตั้งค่า Forwardport ใน Router เพื่อดูภาพผ่าน Internet ได้ทันนที 

 IVMS 4000 Central Manangement Software
         ตอนนี้ก็สามารถเซตกล้องให้สามารถมองเห็นภาพและดูภาพผ่าน internet ทีนี้ในกรณีที่ต้องการบันทึกภาพและดูภาพย้อนหลังขอแนะนำให้ Download Software มาเพื่อความสะดวกในการใช้งาน IVMS 4000 เป็นโปรแกรมในการบริหารจัดการต่างๆตั้งแต่ดูภาพปกติ ดูภาพย้อนหลัง ตั้งค่าคอนฟิคต่างๆ ตั้งการแจ้งเตือนและที่สำคัญฟรีครับ ในส่วนนี้คงต้องทำการอธิบายโดยละเอียดอีกครั้งนึงเมื่อลงโปรแกรมเสร็จจะได้หน้าตาแบบนี้ ให้เข้าที่ Setup 

         ให้คลิกขวาที่ Area ที่สร้างขึ้นมาแล้วเลือก Add Device 

         แล้วทำการตั้งค่าของกล้องที่ได้ทำการเซตอัพไว้พร้อมใส่ username กับ password กล้องจากนั้นกลับไปหน้า Preview แล้วคลิกชื่อ Device ที่ทำการสร้างเอาไว้ก็จะสามารถดูภาพปัจจุบันได้

 

         ทีนี้ถ้าเราจะทำการบันทึกภาพลงคอมพิวเตอร์ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพนิ่งขณะนั้นหรือบันทึกเป็นภาพ Video ก็สามารถทำได้จากเมนูข้างล่าง ส่วน Path ที่ใช้ในการจัดเก็บข้อมูลสามารถกำหนดได้จากในส่วนของการ Setup

 

         เอาละครับเมื่อเราจัดเก็บข้อมูลลงเครื่องคอมพิวเตอร์ได้แล้วทีนี้เรามาดูอีกฟีดเจอร์นึง คือการบันทึกภาพลง SD Card ของตัวกล้องตัวกล้องนั้นสามารถรองรับ SD Card ได้สูงสุด 32Gb แทบจะสูงสุดของช่วงเวลานี้เลยก็ว่าได้ซึ่งความจุ 32Gb นั้นถ้านำมาเก็บข้อมูลที่ขนาดความละเอียดของการบันทึกภาพกล้องรุ่นนี้ที่ 4CIF ก็สามารถเก็บข้อมูลได้ถึง 3 วันเต็ม แค่เพียงนำ SD Card มาใส่ที่เครื่องและทำการ Setup ให้บันทึกภาพลง SD Card ทีนี้แค่เพียงจ่ายไฟให้กล้อง กล้องก็สามารถบันทึกภาพได้ทันทีโดยที่ไม่ต้องต่อสายสัญญาณใดๆทั้งสิ้นถือเป็นความสะดวกอย่างมาก ในการเคลื่อนย้ายกล้องหรือติดตั้งกล้องในจุดที่การหาสัญญาณนั้นยากลำบาก

         ภาพตัวอย่างของกล้องเวลากลางวันโดยใช้เลนส์ขนาด 6mm ระยะ 20 เมตร(ตัวเลนส์สามารถเลือกใส่ได้) ในส่วนของการเชื่อมต่อภาพผ่าน Wireless คงต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยเนื่องจากอุปกรณ์ในการทดสอบนั้นไม่พร้อมจึงไม่สามาราถทำการทดสอบในส่วนนี้ได้

 

 สรุป
กล้อง DS-2CD812PF-W เป็นกล้อง IPCamera ที่มีฟีดเจอร์ครบที่กล้อง IPCamera ควรจะมี การนำไปใช้งานนั้นก็ทำได้ง่ายแต่เพียงปลั๊กกับ ระบบ Lan หรือ Wireless ก็สามารถทำได้ง่ายโดยที่ไม่ต้องเดินสายให้ยุ่งยาก ในส่วนของเลนส์กล้องนั้นก็สามารถเลือกใส่ได้ตามความต้องการ การใช้งานและขนาดการบันทึกของภาพที่สามารถทำได้ถึง 4CIF ซึ่งความละเอียดของภาพนั้นอยู่ในระดับ DVD ในขณะที่เฟรมเรทของภาพนั้นแสดงผลเป็น RealTime รองรับการใช้งาน SD Card และจุดเด่นอีกจุดนึงของอุปกรณ์ยี่ห้อ HIKVISION นั้นก็คงหนีไม่พ้น SOFTWARE ที่ใช้ในการบริหารจัดการที่แถมมาให้ใช้งานกันแบบฟรีๆ ที่สามารถนำมาทำเป็นระบบรักษาความปลอดภัยเต็มรูปแบบได้ ในเรื่องของความทนทานนั้นก็ไม่ต้องเป็นห่วงเพราะมีการรับประกันสินค้าถึง 2 ปี จึงทำให้มั่นใจได้ว่าค่าเงินต่อประสิทธิภาพและความทนทานนั้นคุ้มค่าแค่ไหน สุดท้ายนี้ก็คงต้องจบการรีวิวไว้เพียงเท่านี้ก่อน อาจจะมีจุดไหนที่ผิดพลาดไปบ้างก็คงต้องขออภัย ณ ที่นี้ด้วยแล้วพบกันในโอกาสต่อไปครับ

Special Thanks : Digitalfocus.co.th โทร 02-733-9071-4

 

 
Copyright © 2008 IPcamerathai.com. All Rights reserve.

 
www.ipcamerathai.com ศูนย์รวมกล้องไอพีชั้นนำ ยี่ห้อ HIKVISION ที่เป็นผู้ ผลิตอุปกรณ์บันทึกภาพอันดับ 1 ของโลก นอกจากนี้ ยังมี Software ที่รองรับการทำงานของ IP Camera อาทิ Nuvosun ซอฟท์แวร์ อัจฉริยะ ควบคุมกล้องสูงสุด ถึง 64 กล้อง โปรแกรมบริหารของ HIKVISION iVMS4500 โปรแกรมดู ภาพผ่านมือถือ มั่นใจสินค้าและบริการ ได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO 9001:2008
 
บริษัท ดิจิตอลโฟกัส จำกัด สำนักงานใหญ่ : 2782/45-6 ถ.ลาดพร้าว แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กทม. 10240 วันจันทร์-วันศุกร์ เวลา 8:00-17:00 น
โทรศัพท์ : 0-2731-3420-2 หรือ 0-2733-9071-4

วันเสาร์-อาทิตย์ และหยุดราชการ ซื้อสินค้าและขอรับบริการได้ที่ ร้าน CCTV OUTLET ศูนย์การค้า พันธุ์ทิพย์ บางกะปิ ชั้น 3
โทร: 02-187-3093 มือถือ : 087-083-7338 (คุณฮวด) ทุกวัน เวลา 10:30-19:00 น.